Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Trở ngại đầu tiên của một người khi bắt đầu bước chân vào việc kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo đó là không biết mình cần bắt đầu với bao nhiêu tiềnđầu tư chi phí  làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc đó của bạn 1 cách đầy đủ, cũng như giúp bạn vượt qua trở ngại đầu tiên này 1 cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Chi-phí-làm-sân-bóng-đá-cỏ-nhân-tạo

Đầu tiên cần khẳng định rằng không có một con số chính xác giống nhau cho tất cả các công trình sân bóng. Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào kích thước sân bạn muốn làm, chất lượng vật tư bạn lựa chọn, địa điểm làm sân và 1 số yếu tố khác.

Tuy nhiên, tổng chi phí đầu tư cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Việt Nam, trung bình sẽ dao động trong khoản:

 • 280 triệu đến 400 triệu cho 1 sân thi đấu 5 người
 • 700 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng cho 1 sân thi đấu 7 người

Bạn có thể nhận bảng “Mẫu Chi phí lắp đặt sân bóng đá cỏ nhân tạo 2021” ở cuối bài viết này. (Với chi tiết các loại vật tư, hạng mục công việc, và số lượng, đơn giá cụ thể)

Về cơ bản, để làm 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo hoàn chỉnh, bạn sẽ cần đầu tư chi phí cho các hạng mục chính dưới đây

Chi phí san lấp mặt bằng - Xây dựng nền hạ

Đây là hạng mục cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sân bóng của bạn trong lâu dài. 

Tuy nhiên, với mỗi loại địa hình, nền đất khác nhau, bạn cần khoản đầu tư khác nhau. Khu vực có nền đất yếu sẽ cần nhiều đất đá, công lu, ủi hơn so với các khu vực có nền đất cứng, ổn định.

Phần lớn chi phí của hạng mục làm nền hạ sân bóng là dành cho nguyên vật liệu như cát, đá, xe lu, ủi tại địa phương.

Vì vậy để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo, thông thường hạng mục nền hạ thường được các chủ đầu tư tại địa phương thực hiện (tuy nhiên cần sự hỗ trợ, tư vấn, thiết kế và giám sát kỹ thuật – nhằm đảm bảo mặt nền sau thi công chắc chắn, cao độ phù hợp, thoát nước tốt, không bị “lún, gãy” sau này)

Dưới đây là một ví dụ về các chi phí làm nền hạ cho một sân bóng đá cỏ nhân tạo , bạn có thể tham khảo qua bảng đầy đủ ở cuối bài viết này.

Chi phí làm nền hạ 1 sân bóng cỏ nhân tạo 5 người - Tham Khảo

Chi phí làm nền hạ 1 sân bóng cỏ nhân tạo 5 người – Tham Khảo

Chi phí lắp đặt mặt cỏ nhân tạo hoàn chỉnh

Bao gồm 2 hạng mục chi phí chính là:

  • Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá
  • Thi công lắp đặt (Cát, cao su, keo dán, bạt nối, vật dụng thi công, nhân công có kỹ thuật lắp đặt…)

Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, nên việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo nào, với mức chi phí ra sao để đạt hiệu quả đầu tư cao nhất, hay chi phí thực sự tiết kiệm nhất là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Vào những năm 2009-2012 giá cỏ nhân tạo sân bóng đá trung bình mỗi mét vuông từ 10 USD (đô la mỹ) đến 20 USD.


Từ 2012 đến nay, giá cỏ nhân tạo dao động từ 100,000/ m2 đến 250,000 mỗi mét vuông.

Nguyên tắc “tiền nào thì của nấy”, để đơn giản, tôi tạm chia cỏ nhân tạo thành 3 nhóm:

 • Nhóm cỏ kém chất lượng: Tất cả các mẫu có giá dưới 110,000/m2 – Nếu bạn là chủ đầu tư thì lời khuyên là tránh xa các mẫu cỏ này, nếu không muốn tiền mất tật mang.
 • Nhóm cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ: Giá từ 110,000 đến 150,000/ m2 – Nên sử dụng nếu thời gian khai thác tầm 3-5 năm (tuỳ vào điều kiện khai thác)
 • Nhóm cỏ nhân tạo tầm trung và chất lượng cao từ 150,000 đến hơn 200,000 mỗi mét vuông. – Nhu cầu khai thác kinh doanh hơn 5 năm

Tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo sân bóng theo nguyên tắc DCM 
 • Bảng giá cỏ nhân tạo sân bóng đá 2019

Chi phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, lưới chắn quanh sân

Để làm một sân bóng hoàn thiện bạn cũng cần đầu tư thêm chi phí khác cho  hệ thống đèn chiếu sáng, tủ điện, khung thành, lưới chắn bóng, bóng nửa nẩy cho sân cỏ nhân tạo (thường dùng banh 2030),…

(Xem thêm chi tiết trong bảng mẫu chi phí mẫu)

Tổng chi phí làm một sân bóng cỏ nhân tạo tại Việt Nam (bao gồm tổng của các khoản chi phí trên), thường sẽ dao động trong khoản:

 • 280 triệu đến 400 triệu cho 1 sân thi đấu 5 người (tuỳ kích thước, thời gian khai thác, loại vật tư sử dụng…)
 • 700 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng cho 1 sân thi đấu 7 người

 

Giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào , quản lý chi phí tốt luôn giúp bạn tối đa được nguồn lợi nhuận mình nhận được. 

Đặc biệt trong ngành kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thì hầu như chỉ có chi phí làm sân ban đầu là tốn kém ,còn giai đoạn hoạt động về sau hầu như không phát sinh thêm nhiều chi phí, bạn chỉ còn quan tâm đến cách thức kinh doanh để khách đến sân đông đảo,  thường xuyên và gia tăng thu nhập của mình. 

Vì vậy, hãy nhanh chóng đi qua bước đầu tiên này, tôi tin rằng thành quả sẽ sớm đến với người luôn hành động và hướng về phía trước như bạn. 

Chúc bạn thành công!

NHẬN BẢNG DỰ TOÁN CHI PHÍ MẪU

Đây là bảng dự toán chi phí 1 công trình mẫu mà Cỏ Nhân Tạo 3D  đã thi công. Bảng dự toán cụ thể tất cả chi phí vật tư, nhân công mà bạn cần biết khi đầu tư xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Tải bảng dự toán chi phí đầu tư sân bóng

Mẫu cỏ giao tận nơi 100% Miễn phí!

*Vui lòng nhập các thông tin vào ô bên dưới