Kích thước sân bóng đá 5 người thế nào là chuẩn?

“Em ơi, hiện tại anh đang có một miếng đất trống ,rộng khoảng tầm 800 mét vuông . Anh làm sân bóng đá mini cho 5 người được không em?”

Trên đây là câu hỏi mà các bạn tư vấn của Cỏ Nhân Tạo 3D rất thường gặp. Hầu như các nhà đầu tư mới đều sẽ bỡ ngỡ về các điều kiện để có thể bắt đầu kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Vậy cần diện tích đất như thế nào để có thể làm được 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người?

Để trả lời câu hỏi này bạn hãy tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của một sân bóng đá 5 người của FIFA qua bài viết dưới đây để từ đó có thể tính toán được đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo thì cần diện tích đất thế nào nhé !

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước dài & rộng tiêu chuẩn của sân bóng đá 5 người

Như hình vẽ ở trên, bạn dễ dàng nhận thấy kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 5 người cần đáp ứng là:
Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối thiểu 25m và tối đa là  42m, chiều ngang tối thiểu 15m và tối đa 25m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích sân như trên thì bạn cũng có thể xem thêm các tiêu chuẩn khác của một sân bóng đá mini cho 5 người ở phần dưới đây

Bài viết liên quan: Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Một số tiêu chuẩn khác mà một sân bóng 5 người cần đạt được

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5mđể xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân .

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

LƯU Ý: Bạn có thể tìm hiểu thêm về Thi công lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo tại đây

Thi công sân cỏ nhân tạo Tây Ninh

Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin hoặc cần xem thêm mẫu thực tế vui lòng liên hệ với theo số  0902.550.636 để được hỗ trợ thông tin nhanh hơn

Trân trọng.

Tải bảng dự toán chi phí đầu tư sân bóng

Mẫu cỏ giao tận nơi 100% Miễn phí!

*Vui lòng nhập các thông tin vào ô bên dưới